Quy Trình Xây Nhà Trọn Gói Bạn Cần Biết


Hiện nay, dịch vụ xây nhà trọn gói đang rất được ưa chuộng, bởi vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội và phù hợp với cuộc sống hiện đại, nhộn nhịp. Khi bạn thuê dịch vụ này, dĩ nhiên bạn sẽ không cần can thiệp vào quy trình xây nhà vì nhà thầu xây dựng trọn gói sẽ giúp bạn quản lý toàn bộ quá trình xây dựng, từ khâu tư vấn thiết kế, xin phép xây dựng, thi công xây dựng (nhân công và vật tư), trang trí nội thất, hoàn công...  Ngoài việc thống nhất với nhà thầu về ý tưởng thiết kế và giá cả cho từng hạng  mục, gần như bạn vẫn có thể đảm bảo thời gian làm việc, sinh hoạt như bình thường, chỉ việc nhận “chìa khóa” vào nhà để ở sau khi công trình được bàn giao. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn phó mặc tất cả, là chủ nhà thì công việc giám sát, theo dõi quan trọng hơn cả. Do đó, bạn cần phải nắm rõ quy trình xây nhà trọn gói để dễ dàng giám sát công việc của nhà thầu.

thuê xây nhà trọn gói cần nên làm gì
Quy trình xây nhà trọn gói bạn cần biết

Lập kế hoạch xây dựng

Vấn đề quan trọng trước khi làm bất cứ việc gì là lên một kế hoạch cụ thể. Và xây nhà trọn gói cũng vậy, bước đầu tiên bạn phải làm là lập cho mình một kế hoạch rõ ràng, cụ thể như:
  •  Diện tích xây nhà là bao nhiêu? Dự định xây mấy phòng? Diện tích của từng phòng?
  • Tổng số tiền cần bỏ ra là bao nhiêu? Thông thường có 2 loại chi phí cần ước tính
  • Chi phí xây dựng cơ bản: đây là chi phí cần để xây ngôi nhà đến mức độ hoàn thiện phần kiên cố (bao gồm chi phí thiết kế, chi phí thi công xây dựng, chi phí giám sát). Để có cách tính chính xác nhất, bạn nên yêu cầu đơn vị xây dựng nhà trọn gói lập đơn giá theo dự toán chi tiết các hạng mục.
  • Chi phí phát sinh: thực tế khi xây nhà luôn có chi phí phát sinh, vì vậy bạn nên dự trù thêm 10 – 30% số tiền gọi là dự phòng phí để hạn chế thiếu vốn khi hợp đồng với nhà thầu xây dựng trọn gói.

Giai đoạn thiết kế

Thông thường các kiến trúc sư của đơn vị xây dựng nhà trọn gói sẽ dựa vào ý tưởng thiết kế của chủ nhà cũng như dựa vào vị trí và diện tích đất hiện có để tư vấn và thiết kế cho bạn một bản vẽ thiết kế. Bản vẽ đó phải đảm bảo được tính mỹ thuật cao, công năng sử dụng được tối ưu, chi phí thi công tiết kiệm nhất, vật tư vật liệu phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng và đảm bảo bền đẹp. Đặc biệt các thiết kế phải đạt chuẩn phong thủy, luôn có sự cố vấn bởi các chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư nhiều năm nghiên cứu phong thủy xây dựng kiến trúc. Bạn nên theo sát kiến trúc sư của nhà thầu xây dựng trọn gói trong suốt quá trình hoàn thiện bản vẽ để cả hai cùng kịp thời chỉnh sửa những chỗ chưa phù hợp ngay trên bản vẽ.

Giai đoạn thi công

Thi công là phần việc chiếm nhiều thời gian nhất.  Chi tiết xây nhà trọn gói gồm 2 phần chính là Thi công phần thô và Thi công hoàn thiện được chia là 4 giai đoạn:
  1.  Làm sạch và san bằng mặt bằng sau đó sẽ là đổ móng, dầm móng và xây móng.
  2. Thi công phần thô gồm các việc như: dựng cột, dựng khung cho căn nhà, xây tường, đổ bê tông cốt thép cho trần nhà…
  3. Thi công phần hoàn thiện gồm các việc như: lát nền, ốp lát gạch, sơn tường, lắp đặt các hệ thống kĩ thuật điện, cấp thoát nước …
  4. Lắp đặt nội thất cho ngôi nhà

Mặc dù là tất cả các khâu này nhà thầu phải lo toàn bộ vì đây là xây nhà trọn gói, nhưng bạn nên giám sát xem có đúng tiến độ không, nếu bạn cần phản ánh ngay với người lãnh đạo đơn vị xây dựng nhà trọn gói để kịp thời có hướng khắc phục. Tránh tình trạng kéo dài thời gian, bàn giao chậm làm ảnh hưởng tới kế hoạch của gia đình cũng như chất lượng công trình.

Nghiệm thu và bảo hành công trình

Sau khi công trình hoàn thiện đó cũng là lúc bạn nên thanh toán toàn bộ chi phí còn lại cho nhà thầu và nhận ngôi nhà thân yêu của mình. Đồng thời nhà thầu xây nhà trọn gói  cũng gửi đến cho bạn những chính sách bảo trì, sữa chữa và nâng cấp nhà khi gặp sự cố, nhằm đảm bảo chất lượng của công trình.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình xây nhà trọn gói. Sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ biết mình nên làm những gì để có thể giám sát được công việc của nhà thầu xây dựng trọn gói, từ đó đảm bảo được tiến độ xây dựng và chất lượng của ngôi nhà.

>>> Tham khảo nhà thầu xây dựng uy tín tại đây: Binhduonghouse.net
>>> Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà tại đây: Cách Tính Chi Phí Xây Nhà
Share:
spacer