Có Nên Xây Nhà Trọn Gói Chìa Khóa Trao Tay Hay Không

Xây Nhà Trọn Gói Chìa Khóa Trao Tay Là Gì ?

có nên xây nhà trọn gói
Việc lựa chọn thuê xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay bạn nên cần biết
Hiện nay hầu hết dịch vụ xây nhà trọn gói thường phổ biến tại các thành phố lớn trên cả nước. Bởi hầu hết những người thuê dịch vụ xây nhà trọn gói thường là những người không am hiểu chuyên môn và đặc biệt hơn là khoảng thời gian làm việc của họ không được thuận tiện để tự tay thuê nhân công và mua vật tư về xây dựng. Bởi chính yếu tố thời gian này kèm theo chuyên ngành xây dựng không có nên dịch vụ này đã mở ra nhằm cung cấp những bất lợi cho những nhóm người có những yếu tố trên

Hình thức xây nhà trọn gói nôm na hiểu như thế này: 

Chủ đầu tư sẽ thuê 1 đơn vị công ty có tư cách pháp nhân về thiết kế lẫn thi công sẽ lo toàn bộ những khâu thiết kế căn nhà thủ tục xin cấp phép xây dựng, xin điện nước tại khu vực đang xây dựng và hơn thế nữa sẽ có đơn vị lo phần thủ tục hoàn công cho căn nhà tùy vào thương lượng của 2 bên để ra được bản hợp đồng ràng buộc.
Đơn vị xây dựng công việc chịu trách nhiệm: Tự xây dựng tất cả các hạng mục từ phần thô cho đến phần hoàn thiện việc của chủ đầu tư chỉ đến giám sát và dọn vào ở ngay sau khi căn nhà được hoàn thiện.
Các hạng mục vật tư và đơn giá nhận thầu: Chủ thi công phải đưa rõ cam kết trong hợp đồng về các vật tư xây dựng và mức giá trong hợp đồng để quá trình thi công 2 bên sẽ dựa theo đó mà hoàn thành.
Nhưng đôi khi trong xây dựng thường xảy ra những vấn đề không mong muốn làm cho những ai có ý định thuê xây nhà trọn gói thường e ngại bởi những người thân quen của họ từng thuê dịch vụ này đều nói dịch vụ này lừa đảo rất tệ hoặc thậm tệ hơn thế nữa làm cho những ai có nhu cầu cũng đang hoang mang nên hay không nên. Bởi việc xây dựng một căn nhà trọng đại như thế này không thể mua như 1 món hàng thích thì vứt được. Sau đây tôi sẽ phân tích những ưu nhược điểm để các bạn hiểu rõ hơn bản chất của dịch vụ này để những ai có nhu cầu sẽ bớt đi hoang mang và lựa chọn sáng suốt khi xây dựng căn nhà mơ ước của chính mình

Ưu điểm của việc lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Tiết kiệm thời gian là một trong những vấn đề hàng đầu: Khi lựa chọn đơn vị thi công trọn gói, chủ nhà sẽ không cần phải thường xuyên có mặt tại công trường, các bước công việc sẽ được nhà thầu thực hiện theo đúng cam kết hai bên đã thống nhất. Nhà thầu cũng sẽ báp cáo tiến độ công việc thường xuyên cho chủ nhà. Giúp khách hàng có thể sắp xếp giải quyết các công việc trong cuộc sống hàng ngày một cách ổn thỏa nhất.

Đảm bảo tính minh bạch trong thi công và giám sát công trình: khi chọn nhà thầu xây nhà trọn gói luôn có bảng dự toán chi phí xây dựng và căn cứ vào đây mà tất cả chi phí trực tiếp cho công trình (nhân công, vật tư) đều được hoạch toán rõ ràng, các chi phí sẽ được cụ thể về con số, vì vậy gia chủ sẽ vô cùng yên tâm.
Tiết kiệm chi phí: nếu xây nhà trọn gói thì nhà thầu và chủ đầu tư đều đã thỏa thuận tất cả các chi phí xây dựng một cách rõ ràng, giúp khách hàng tránh được rủi ro chi phí phát sinh nếu có biến động về giá trên thị trường. Một số công ty chuyên xây dựng hoàn thiện thì những vật tư họ mua sẽ có giá ưu đãi hơn rất nhiều.

Nhược điểm của việc lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Thông thường đối với người mới lần đầu xây nhà việc làm việc sẽ dễ bị một đơn vị công ty nào đó dắt mũi đúng như câu thường nói " nói thì chém gió như rồng mà làm thì như *** ". Đó là trạng thái suy nghĩ lúc đầu của người mới xây nhà lần đầu tiên nên bị dắt mũi những khâu như quá trình bảo hành ( thấm ố, nứt nẻ, tiền phát sinh quá nhiều, vật tư không đúng như hợp đồng...). Chính vì điều này các bạn nên lựa chọn kĩ càng tìm đơn vị uy tín có năng lực xây dựng đang hoàng làm rõ những hạng mục trong hợp đồng ràng buộc tỉ mỉ kĩ càng để tránh những trường hợp trên, những yếu tố trên tôi sẽ đề cập sau trong một bài viết chi tiết để làm như thế nào lựa chọn đơn vị tốt và ràng buộc hợp đồng một cách tốt nhất để cho việc tiền mất tật mang.
Về giá cả: Đối với thị trường hiện nay thì việc lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói phần giá cả sẽ mắt hơn so với việc tự thuê nhân và tự mưa vât tư xây dựng. Bởi những lí do sau
  • Chi phí điều hành công ty của 1 đơn vị ( Kỹ sư giám sát , Kiến trúc sư thiết kế, Kế toán, Những nhân sự này thường công ty sẽ tính vô dịch vụ này bởi đơn giản tại nếu bạn tự đứng ra xây dựng thì khâu nhân sự sẽ giảm bớt 1 số tiền nhất định
  • Chi phí lời nhuận của 1 đơn vị thi công đơn giản dễ hiểu ( Bởi 1 đơn vị dịch vụ tồn tại được luôn phải có lợi nhuận nên họ việc giá cả sẽ đôn lên để công ty họ sống sót trong thị trường ngày nay)
Về khoản bảo hành: Nếu ai đã xây dựng 1 lần mà đã xây dựng gặp trường trên đều thấy việc bảo hành rất mệt mỏi. Chính điều này tôi nhắc lại các bạn nên ràng buộc hợp đồng tỉ mỉ để bảo đảm quyền lợi cho mình ( Thường thị trường có những đơn vị năng lực đi đôi với đó cũng có những đơn vị thi công rất tệ nên chọn lựa 1 nhà thầu xây dựng uy tín bạn cần chú ý rõ để mang lại lợi ích lớn nhất cho bạn)

Vấn đề vật tư kém chất lượng: Thỉnh thoảng vẫn thấy những đơn vị làm sai thiết kế và rút mòn vật tư thay đổi chủng loại vật tư nhằm kiếm lợi nhuận. Riêng tôi điều này thấy cũng có 1 thành phần như thế nhưng đại đa số bây giờ công ty họ đều làm khá tốt về mảng này ( Họ thừa biết những thay đổi vật tư thời nay không còn tác dụng nữa bởi nếu thay đổi thì chỉ có hại cho họ ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và gặp rắc rối nặng nếu như chủ đầu tư phát hiện và kiện thì họ xong đời không thể làm nghề này nữa nên phần rút ruột các bạn cứ yên tâm, chúng ta nên thuê 1 đơn vị giám sát để giám sát quá trình họ làm việc là không có chuyện ăn chặn kiểu như chúng ta thường thì thấy trên báo đài.)

Còn rất nhiều yế tố khách quan nữa nhưng không quan trọng. Đến đây các bạn có thể tự lựa chọn có nên thuê xây nhà trọn gói. Theo tôi nếu như tôi xây nhà tôi vẫn lựa chọn dịch vụ này bởi thời gian và chuyên môn đẻ cho họ làm mình có thời gian làm việc riêng của mình không rảnh đâu mà lo toan nhiều thứ trên đời người mình già mất nhỉ. Việc của mình nên làm phải tìm nhà thầu uy tín và ràng buộc hợp đồng kĩ càng từ chủng loại vật tư cho đến quá trình bảo hành phải chi tiết nhất, điều nên làm thuê đơn vị giám sát để họ giám sát đơn vị thi công để tránh trường hợp những vấn đề trên tôi nếu ra.

1 Vài Lưu Ý Sau Khi Có Ý Định Thuê Xây Nhà Trọn Gói


Chọn nhà thầu xây dựng: nên cân nhắc lựa chọn kỹ nhà thầu, điều này là hết sức quan trọng. Đây là yếu tố quyết định đến tiến trình xây dựng nhà, thẩm mỹ ngôi nhà, chi phí cũng như độ an toàn của công trình. Tìm hiểu rõ địa chỉ, webside, email, số điện thoại, đặc biệt là những công trình đã qua thi công.

Xem xét thật kỹ bản thiết kế kiến trúc và kết cấu để đảm bảo đã phù hợp với nhu cầu của mình, các loại vật tư có đúng theo yêu cầu.

Thời gian thi công trong hợp đồng: trước khi ký hợp đồng xây dựng trọn gói, chủ nhà nên thỏa thuận với chủ thầu xây dựng về thời gian hợp lý để hoàn thành căn nhà

Điều khoản hợp đồng: xem thật kỹ những điều khoản trong hợp đồng để tránh trường hợp phải chỉnh sửa quá nhiều lần.

Cái gì cũng có giá trị của nó, vì vậy nên chọn gói xây dựng có giá cả hợp lý, không nên chọn những gói xây dựng có giá rẻ nhất.

Kiểm tra đột xuất công trình và chất lượng vật liệu: nên thực hiện việc này để tạo tâm lý cho nhà thầu khi xây nhà trọn gói, cũng là cách để tránh sự ỷ lại hoặc thiếu quan tâm của nhà xây dựng đối với công trình.
Ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa che nắng, mà còn là tài sản giá trị, là đẳng cấp vậy nên không thể lơ là hoặc cẩu thả. Những gì mà bạn bỏ ra sẽ nhận được giá trị xứng đáng nhất

>>> Xem thêm tiêu chí lựa chọn nhà thầu tại đây: Những Tiêu Chí Đánh Giá Nhà Thầu Xây Nhà Trọn Gói

Share:
spacer